อาหารเสริมวัยทองยี่ห้อไหนดี วัยทองควรกินอาหารเสริมอะไรดี วิตามินเสริมวัยทอง อาหารเสริมวัยทององค์การเภสัช

อาหารเสริมวัยทองจากองค์การเภสัชที่คุณไม่ควรพลาด

อาหารเสริมวัยทองจากองค์การเภสัช การดูแลสุขภาพในช่วงวัยทองเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากในช่วงนี้ร่างกายของทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและฮอร์โมนที่สำคัญ ซึ่งส่งผลต่อทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจ ดังนั้นการให้ความสำคัญกับการดูแลตนเองในช่วงนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

วัยทองในผู้หญิงมักเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาหยุดมีประจำเดือน ซึ่งโดยปกติจะเริ่มตั้งแต่อายุประมาณ 45 ถึง 55 ปี การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งส่งผลต่อหลายด้านของสุขภาพ เช่น กระดูก หัวใจ และผิวหนัง ในขณะที่ผู้ชายในวัยทอง ซึ่งบางครั้งเรียกว่า “andropause” จะประสบกับการลดลงของฮอร์โมนเทสโตสเตอโรน ที่ส่งผลต่อระดับพลังงาน กล้ามเนื้อ และสุขภาพทางเพศ

การดูแลสุขภาพร่างกายในช่วงวัยทองมีความสำคัญในการป้องกันภาวะเช่น โรคกระดูกพรุน โรคหัวใจ และการเปลี่ยนแปลงน้ำหนักตัว ระบบเผาผลาญทำงานแย่ลง การรับประทานอาหารที่สมดุลพร้อมด้วยการออกกำลังกายและรับประทาน’อาหารเสริมวัยทอง’ หรือที่เรียกว่า ‘ยาวัยทอง’ เพื่อทดแทนสารอาหารบางอย่างที่ไม่สามารถหาได้จากการรับประทานอาหารเพียงสิ่งเดียว จะสามารถช่วยในการรักษาอาการวัยทองที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน สร้างกล้ามเนื้อ และรักษาความแข็งแรงของกระดูก

ไม่เพียงแต่สุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่สุขภาพจิตในช่วงวัยทองก็มีความสำคัญเช่นกัน การเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนอาจส่งผลให้เกิดความผันผวนทางอารมณ์ หงุดหงิดง่าย ความวิตกกังวล และอาการซึมเศร้า ร้อนวูบวาบทำให้นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลกระทบไปถึงร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การตรวจสุขภาพประจำปี  การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และการมีความรู้เกี่ยวกับการรักษาและอาหารเสริมที่เหมาะสมก็เป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพในช่วงนี้ การให้ความสำคัญกับสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจในช่วงวัยทองจะช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตที่มีคุณภาพและมีสุขภาพที่ดีต่อไปได้

ในช่วงวัยทอง ร่างกายของทั้งผู้ชายและผู้หญิงจะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและฮอร์โมนที่สำคัญ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพในหลายด้าน การใช้อาหารเสริมวัยทองจึงมีบทบาทสำคัญในการช่วยเติมเต็มความต้องการทางโภชนาการที่ร่างกายอาจไม่ได้รับเพียงพอจากอาหารปกติ ในบทความนี้ เราจะพาท่านไปทำความเข้าใจกับ อาหารเสริมวัยทองจากองค์การเภสัช แนะนำและวิเคราห์ความสำคัญของอาหารเสริมวัยทอง ที่หลายๆคนมองข้าม เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ของชีวิต

การเลือกอาหารเสริมสำหรับวัยทองไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้าม เพราะแต่ละบุคคลมีความต้องการทางโภชนาการที่แตกต่างกัน ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ อาหารเสริมวัยทององค์การเภสัช เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะส่งผลต่อสุขภาพกายและจิดใจของวัยทอง มาร่วมกันเรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวัยทอง และค้นหาวิธีการดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี โดยการเลือกใช้อาหารเสริมที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย

อาหารเสริมวัยทองยี่ห้อไหนดีวัยทองควรกินอาหารเสริมอะไรดีวิตามินเสริมวัยทอง

 

อาหารเสริมวัยทองจากองค์การเภสัช


 • การชดเชยการลดลงของฮอร์โมน ในผู้หญิง การลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนอาจส่งผลต่อกระดูกและสุขภาพหัวใจ ขณะที่ในผู้ชาย การลดลงของฮอร์โมนเทสโตสเตอโรนส่งผลต่อกล้ามเนื้อและพลังงาน อาหารเสริมสามารถช่วยเติมเติมสารอาหารที่จำเป็นในการรักษาสุขภาพดี การลดลงของฮอร์โมนในช่วงวัยทองเป็นเรื่องธรรมชาติที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในหลายด้าน การชดเชยการลดลงนี้ด้วยอาหารเสริม เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยบรรเทาอาการและส่งเสริมสุขภาพที่ดีขึ้นในช่วงวัยทอง
 • สนับสนุนสุขภาพที่ดี วิตามินและแร่ธาตุเฉพาะ เช่น แคลเซียม วิตามิน D และโอเมก้า-3 มีความสำคัญในการรักษาสุขภาพกระดูก หัวใจ และผิวหนัง
 • บรรเทาอาการของวัยทอง อาหารเสริมบางชนิดสามารถช่วยบรรเทาอาการเฉพาะของวัยทอง เช่น ร้อนวูบวาบ หงุดหงิดง่าย การลดลงของความต้องการทางเพศ ความแห้งแล้งหรือความรู้สึกไม่สบายในช่องคลอดของผู้หญิง การเปลี่ยนแปลงในน้ำหนักตัวและรูปร่าง อ้วนง่าย พุงย้วย ผิวหนังแห้งหรือมีริ้วรอยมากขึ้น

ความน่าเชื่อถือขององค์การเภสัช

การเลือกใช้อาหารเสริมที่ได้รับการรับรองหรือผ่านการทดสอบโดยองค์การเภสัชหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีความสำคัญในการรับประกันคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์


 • การรับรองคุณภาพ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การเภสัชมักจะผ่านการทดสอบคุณภาพอย่างเข้มงวด รวมถึงการตรวจสอบความบริสุทธิ์ของส่วนผสม
 • ความปลอดภัย การรับประกันว่าส่วนผสมในอาหารเสริมไม่มีสารพิษหรือสารที่อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์
 • ข้อมูลที่เชื่อถือได้ องค์การเภสัชมักจะให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นทางการเกี่ยวกับการใช้งานและประโยชน์ของอาหารเสริม

วัยทองกินอาหารเสริมอะไรดี สมุนไพรปรับฮอร์โมนวัยทอง อาหารเสริมวัยทอง


อาหารเสริมวัยทองยี่ห้อไหนดี

YANHEE FOZINNIA โดยโรงพยาบาลยันฮี


YANHEE FOZINNIA ( ยันฮีฟอร์ซินเนีย) วิตามินวัยทอง สูตรชะลอวัยระดับเซลล์ สูตรที่ทีมอาจารย์แพทย์ด้านชะลอวัย ของโรงพยาบาลยันฮีแนะนำ จากประสบการณ์ในการให้วิตามินเพื่อการชะลอวัยมามากกว่า 10 ปี! โรงพยาบาลมาตรฐานระดับประเทศ คิดค้นสูตรเพื่อ ผู้หญิง ผู้ชายวัย 40+โดยเฉพาะ จากประสบการณ์ในการดูแลคนไข้ เห็นผลกว่า 90% คนไข้พึงพอใจ

1 กระปุกมี 30 แคปซูล ราคา 990.- บาท ผ่านมาตรฐาน เลขที่อย. 12-1-48441-5-0020

อาการวัยทอง (ข้อมูลเพิ่มเติม จากโรงพยาบาลยันฮี)
1. ร้อนวูบวาบ เหงื่อออกมากผิดปกติ
2. นอนไม่หลับ เวียนศีรษะระหว่างวันบ่อยๆ
3. อารมณ์แปรปรวน เกรี้ยวกราดหงุดหงิดง่าย บางรายซึมเศร้า
4. การเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง อ้วนง่าย พุงย้วย ลดยาก

อาการเหล่านี้แก้ได้โดยแพทย์โรงพยาบาลยันฮี ได้นำน้ำนมถั่วเหลืองมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเกี่ยวกับเพศ จะทำให้มีผิวพรรณดี โดยเฉพาะผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน โปรตีนในถั่วเหลืองทำหน้าที่ลดระดับคอเลสเตอรอลรวม และคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ

คุณสมบัติและประโยชน์หลัก

 • ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน
 • ช่วยเรื่อง หดหู่ วิตกกังวล ไม่มีสมาธิ
 • อารมณ์แปรปรวน
 • ช่วยในเรื่องความจำ ปรับสมดุลประสาท คลายเครียด
 • ช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด
 • ช่วยเพิ่มมวลกระดูก
 • ช่วยเรื่องช่องคลอดแห้ง
 • ช่วยเรื่องนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท หลับไม่ลึก ผ่อนคลายระบบประสาท
 •  ช่วยเรื่องอาการวูบวาบตามร่างกาย
 • ช่วยเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติ

ส่วนประกอบสำคัญ

ตังกุย (Dong Quai หรือ Angelica Sinensis)  ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน บรรเทาอาการร้อนวูบวาบ และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

ถั่วเหลือง มีไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งเป็นสารที่มีผลคล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเผื่อลดอาการวัยทองและ ช่วยบรรเทาอาการวัยทอง เช่น ร้อนวูบวาบ

เห็ดหลินจือ  มีคุณสมบัติในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันและบรรเทาอาการเครียด ซึ่งเป็นอาการทั่วไปในช่วงวัยทอง

แม้ว่าสมุนไพรเหล่านี้จะมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการวัยทอง แต่ก็ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือกำลังใช้ยาอื่นๆ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนเริ่มใช้สมุนไพรเหล่านี้ แต่ยันฮีฟอร์ซินเนียร์ ถูกคิดค้นและวิจัยโดยทีมแพทย์มาแล้ว ทำให้สารสกัดที่ใส่ลงแคปซูลเป็นวิตามินวันทองหรืออาหารเสริมวัยทอง นอกจากง่ายต่อการรับประทานแล้วยังส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการลดอาการวัยทองอักด้วย เราขอแนะนำ เข้าชมรายละเอียด ยันฮีฟอร์ซินเนียร์ เพิ่มเติม ผ่านเว็บไซต์จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโรงพยาบาลยันฮีอย่างเป็นทางการ ท่านสามารถ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความงามเพิ่มเติมได้ หรือหาก ท่านใด ต้องการอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับวัยทองเพิ่มเติม

หรือต้องการเปรียบเทียบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ยาวัยทองยี่ห้อไหนดี บทความรวบรวม ยาวัยทอง อาหารเสริมวัยทองเพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้กับคุณ

แชร์บทความดีๆ ให้ทุกคนได้อ่าน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top